Lý do cần thay lõi lọc nước định kỳ

Để đảm bảo gia đình được sử dụng nước sạch lựa chọn tối ưu của mọi người là trang bị một máy lọc nước. Nhưng để đảm bảo nguồn nước đó an toàn thì cần phải thay thế lõi lọc nước đúng định kỳ.

Lõi lọc nước là gì?

Lõi lọc nước là vật liệu tiêu hao trong suốt quá trình sử dụng. Các lõi lọc nước đều có một tuổi thọ nhất định, chúng ta phải thay thế định kỳ tùy thuộc vào mức độ sử dụng và đặc điểm nguồn nước đầu vào của mỗi gia đình. Nếu khách hàng sử dụng máy lọc nước mà không thay lõi lọc đúng hạn định thì không những ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng nước đầu ra – ảnh hưởng đến sức khỏe, an toàn của khách.

Nếu không thay lõi đúng thời hạn sẽ dẫn tới:

  1. Nước chảy chậm, tắc lõi: Không cung cấp đủ nước dùng cho gia đình.
  2. Giảm tuổi thọ của máy: Mỗi lõi có một thời điểm thay thế khác nhau, nếu lõi số 1, số 2 tới thời điểm thay thế mà khách hàng chưa thay thế sẽ ảnh hưởng tới tuổi thọ của những lõi phía sau. Gây tốn kém chi phí sử dụng.
  3. Chất lượng nước không đảm bảo: Lõi lọc khi đã hết tuổi thọ, không có tác dụng lọc nước nữa. Chất lượng nước sau lọc sẽ không đảm bảo tiêu chuẩn uống luôn của Bộ Y tế, khi khách hàng vẫn tiếp tục sử dụng sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình.thay loi loc dinh ky

Tác hại của việc không thay lõi đúng định kỳ

Thời gian thay thế như thế nào?

1. Đối với máy lọc nước R.O, thời gian thay thế lõi lọc định kỳ như sau:

– Lõi lọc số 1 : Thay lõi sau 3 – 6 tháng, tùy nguồn nước đầu vào

– Lõi lọc số 2 : Thay lõi sau 6 – 9 tháng

– Lõi lọc số 3 : Thay lõi sau 6 – 9 tháng

– Lõi lọc số 4 (Màng RO): Thay sau 12 – 24 tháng

– Các lõi lọc số 5, số 6, số 7, số 8 đây là những lõi lọc nâng cấp tạo vị, bổ sung tạo khoáng, có thời hạn thay thế từ 12- 15 tháng, tùy theo mức độ sử dụng.

 2. Đối với máy lọc nước Nano, thời gian thay thế kéo dài hơn máy RO:

Đối với dòng máy liên doanh

– Lõi lọc số 1 : Thay lõi sau 6 – 9 tháng phụ thuộc nguồn nước đầu vào

– Lõi lọc số 2 : Thay lõi sau 6  – 12 tháng

– Lõi lọc số 3 : Thay sau 12 – 24 tháng. Ba tháng một lần lên bảo dưỡng, vệ sinh lại máy, hoàn nguyên lõi lọc.

– Các lõi lọc số số 4, 5, 6, số 7, số 8 là những lõi nâng cấp, có thời hạn thay thế từ 1 – 2 năm, tùy theo mức độ sử dụng.

Đối với dòng máy nhập khẩu nguyên chiếc (Nano Geyser) tùy cấu hình máy sẽ có thời gian thay thế lõi lọc tương ứng. Thông thường những lõi lọc chính như lõi Aragon, lõi Disruptor, lõi CBC, lõi MMB  tuổi thọ thường từ 18- 24 tháng tùy vào nguồn nước đầu vào và mức nước sử dụng.

Tuy nhiên, khi sử dụng sản phẩm máy lọc nước không phải khách hàng nào cũng theo dõi được thời gian sử dụng của nhà mình. Vậy nên khi lựa chọn mua máy lọc nước khách hàng nên chọn nơi bán uy tín, chất lượng và có dịch vụ chăm sóc sau bán hàng, báo thay lõi lọc định kỳ để đảm bảo chất lượng nước đầu ra.