Đã nghe nhiều tới vi khuẩn coliform nhưng có thể bạn vẫn chưa lường hết được những hậu quả mà chúng gây ra cho sức khỏe. Nếu bạn vẫn đang nuôi sống cơ thể bằng lượng nước mỗi ngày thì đừng nên bỏ qua thông tin sau.

Những điều bạn nên biết về vi khuẩn coliform trong nước

Vi khuẩn Coliform là một loại vi khuẩn gram kị khi, hình que và không có bào tử. Sống được trong nhiều loại môi trường như đất, nước (Nước sinh hoạt, nước uống), trong thức ăn và phân của động vật. Người ta căn cứ vào số lượng Coliform trong nước để đánh giá mức ô nhiễm của nước, bên cạnh số lượng vi khuẩn E.coli.

 vi khuẩn coliform

Nguồn nước bị nhiễm vi khuẩn coliform gây ảnh hưởng sức khỏe

Căn cứ vào chỉ tiêu vi khuẩn coliform trong nước sinh hoạt cũng đánh giá được chất lượng nguồn nước:

Theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước như sau:

–       Trong nước ăn uống (QCVN 01:2009/BYT): hàm lượng E.coli và Coliform tổng số bằng 0 vi khuẩn/100ml.

–       Trong nước sinh hoạt (QCVN 02:2009/BYT): hàm lượng E.coli là 0 vi khuẩn/100ml và Coliform tổng số trong nước sạch được cho phép 50 vi khuẩn / 100 ml.

–       Trong nước thải công nghiệp (QCVN 40:2011/BTNMT): hàm lượng Coliform là 3000 mg/l đối với nước thải loại A và 5000 mg/l đối với nước thải loại B.

Hậu quả của việc nguồn nước bị nhiễm coliform

Trước thực trạng nguồn nước ô nhiễm hiện nay, thì việc xử lý nguồn nước nhiễm coliform là cách giúp bạn bảo sức khỏe khỏi bệnh tật.

Nhiều ca cấp cứu ngộ độc thực phẩm tại các bệnh viện lớn trên khắp Việt Nam đều chỉ ra sự xuất hiện của vi khuẩn Coliform, chúng gây ra các rối loạn tạo nên chứng tiêu chảy gây mất nước, rối loạn máu, suy thận, thậm chí là tử vong. Nên hiện nay dư luận cực kì quan tâm đến sự xuất hiện của loại vi khuẩn này trong nước sinh hoạt.

Ở người già và trẻ em các tác hại gây ra do vi khuẩn Coliform vô cùng lớn, do sức đề kháng của cơ thể yếu, triệu chứng phát bệnh không rõ ràng, thường là tiêu chảy và sốt nên hay bị chủ quan. Tỉ lệ tử vong của nhóm đối tượng do vi khuẩn Coliform cao hơn nhóm đối tượng khác từ 3 – 5%.

Ngày trước để loại bỏ hàm lượng coliform trong nước, chúng ta thường phải sử dụng những biện pháp thủ công như lọc, lắng,..thế nhưng những biện pháp này thường không mang lại hiệu quả triệt để, tốn kém thời gian và cần phải sử dụng nhiều công đoạn. Hiện nay việc ra đời của máy lọc nước gia đình đã giúp giải quyết được những mối lo này của người dân.

nguồn nước bị nhiễm coliform

Hậu quả của nguồn nước bị nhiễm coliform

Máy lọc nước nano Geyser không dùng điện

Đáp ứng nhu cầu sử dụng nguồn nước không những bảo đảm tiêu chuẩn chất lượng theo quy chuẩn BYT, máy lọc nước nano Geyser không dùng điện không nước thừa, nước sau lọc giữ lại được canxi khoáng chất cần thiết ở thể Aragonite tốt cho sức khỏe.

Máy lọc nước nano Geyser LB Nga hiện đứng 1 thế giới về công nghệ nano, việc phát minh lõi lọc Aragon có khả năng loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn, virut có hại cho sức khỏe.

Lõi lọc Aragon

Lõi lọc Aragon của máy lọc nước Geyser LB Nga

Lõi lọc được chế tạo từ vật liệu polyme xốp là thành phần quan trọng nhất trong hầu hết các hệ xử lý nước do chúng tôi sản xuất nhằm mục đích ứng dụng trong công nghiệp cũng như tại các hộ gia đình.

+) Lõi lọc Aragon xử lý nước theo các nguyên lý cơ học, hấp phụ, trao đổi ion đồng thời.

+) Giảm kích thước lỗ trống của vật liệu trong lõi sẽ giúp lọc hiệu quả vi khuẩn và virus ra khỏi nước.

+) Sự kết hợp của các yếu tố này tạo cho Aragon có giá trị khác biệt.

Đáp ứng thị hiếu của người tiêu dùng Việt, hiện nay Geyser LB Nga đã cho ra đời nhiều model máy lọc nước khác nhau: máy lọc nước nano Geyser Ecotar 3, máy lọc nước nano Geyser Ecotar 4, máy lọc nước nano Geyser Ecotar 5, máy lọc nước nano Geyser Ecolux….

Thiết kế nhỏ gọn, có thể treo tường, để bàn, để gầm tủ tiết kiệm diện tích không gian đình, thân thiện với môi trường đã khiến máy lọc nước nano Geyser LB Nga nhận được sự tin tưởng của người tiêu dùng Việt hiện nay.

Để được tư vấn những thông tin liên quan, liên hệ với chúng tôi theo hotline: 024. 777. 66666.