Ai trong mỗi chúng ta đều hiểu được phần nào tầm quan trọng của nước trong đời sống cũng như sản xuất. Nước có mặt hầu hết tất cả mọi hoạt động của chúng ta. Vạn vật không thể tồn tại nếu thiếu nước. Ngay trong quá trình sản xuất công và nông nghiệp thì cũng không thể hoạt động được  nếu như không có nước

Vai trò quan trọng của nước đối với sự sống

Mọi sự sống tồn tại trên trái đất này đều phải cần có nước. Bạn hãy thử tưởng tượng một ngày trái đất bỗng nhiên biến mất mọi nguồn nước thì sẽ ra sao? Hiển nhiên vạn vật sẽ dần dần héo mòn, không còn tồn tại. Chỉ một ví dụ đơn giản cũng khẳng định chắc chắn được tầm quan trọng của nước.

Con người

Như chúng ta đã biết nước chiếm đến 75% tổng trọng lượng cơ thể. Con người chỉ có thể sống 3 ngày nếu không uống nước và tất cả mọi hoạt động của con người nước cũng đều có mặt. Nếu không có nước thì phổi sẽ ngừng tiết dịch để hô hấp, não sẽ teo nếu bạn không được cung cấp đủ nước. khó khăn khi nuốt cũng như máu giảm lưu thông dưới da. Nếu bạn tiếp tục trong 4 – 5 ngày bạn sẽ không thể sống. Bất cứ bạn đọc nào ít nhiều đều có thể hiểu được  vai trò cực kỳ quan trọng của nước với cuộc sống loài người. Nhưng đối với những người nghiên cứu chuyên sâu về nguồn nước thì họ còn hiểu và tin rằng nước còn quan trọng gấp nhiều lần như thế.

Ngoài giúp duy trì sự sống, nước còn hỗ trợ làm đẹp và tăng tuổi thọ bạn có tin không? Sự thật là có. Hoàn toàn có thể làm đẹp, hỗ trợ điều trị bệnh và tăng tuổi thọ nếu tìm đúng nguồn nước. Không chỉ dừng lại ở đó, nước còn có thể đẩy lùi gốc tự do và cân bằng cơ thể. Nhưng đó là nguồn nước đặc biệt và đã được các nhà khoa học Nhật chứng minh bằng công trình nghiên cứu vĩ mô. Và tên nguồn nước vàng đó là nước ion kiềm được tạo ra từ máy lọc nước ion kiềm. Chiếc máy tuyệt vời đó đến từ Nhật Bản

Máy tạo kiềm

                                                                                                   Máy tạo kiềm Atica

 

 

 

Thực vật

Nảy mầm, lớn lên không thể thiếu nước là đặc điểm của các loài thực vật. Cây muốn cao, lớn, xanh thì ngoài chất dinh dưỡng và đất còn là nước. Có nhiều loài cây sống và tồn tại trong một thời gian dài mà chỉ cần có nước. Điều này càng thêm khẳng định tầm quan trọng của nước đối với sự sống trên trái đất.

cây sống bằng nước

                                                            có những loài cây sống chỉ cần nước

Động vật

Không chỉ đối với con người, mà nước cũng là thứ thiết yếu với các loài động vật. Tầm quan trọng của nước đối với động vật cũng không kém phần  quan trọng so với loài người. Động vật cũng cần uống và tắm để duy trì sự tồn tại. Các loài động vật hoang dã hàng năm phải di cư một quãng đường rất xa trong môi trường khắc nghiệt để tìm nước. Điều đó thể hiện bản năng tìm đến nước và cần nước của các loài động vật.

sự cần thiết của nước đối với động vật

                                                                                                            động vật di cư tìm nước

Sản xuất

Việt Nam là một nước nông nghiệp mạnh. Nông sản xuất khẩu chiếm tỉ lệ cao trong khu vực. Và trong quá trình sản xuất để đạt được thành tựu đó người nông dân luôn phải nhờ đến nước. Bắt đầu từ khâu gieo hạt đến vun mầm và chăm bón không một khâu nào có thể bỏ qua nước. Tùy theo từng thời điểm, giai đoạn và giống cây mà người ta điều phối lượng nước cho phù hợp nhưng chưa một giai đoạn nào cây trồng từ chối nước.

sự cần thiết với sản xuất

                                                                         nông sản luôn cần nước

 

Bên cạnh nông nghiệp, đất nước ta đang trên đà công nghiệp hóa và hiện đại hóa. Vậy nên bên cạnh nông nghiệp thì nghành sản sản xuất công nghiệp đang dần phát triển. Có nét tương đồng khá lớn của công nghiệp và nông nghiệp đó là nó cũng cần nước. Nước để vận hành máy móc trơn chu và làm mát máy. Rửa các linh kiện và phụ tùng trong các nhà máy…