Một sự thật là hiện nay có hơn 95% người Việt băn khoăn cho câu hỏi “Uống nước bám cặn có nguy hiểm không”. Nếu bạn cũng là người trong số đó, thì những thông tin sau là dành cho bạn.

cặn canxi

cặn canxi nguy hiểm không

 

Nước đun sôi có cặn trắng là do đâu?

Do nguồn nước đầu vào có  nhiều Canxi (Ca) và Magie (Mg) cao hơn mức cho phép dẫn tới hiện tượng nước đóng cặn trắng khi đun sôi. Hay còn gọi là nước cứng.  Độ cứng tối đa cho nước sinh hoạt ăn uống theo quy định của Bộ Y Tế là 300mg/l, tuy nhiên trong thực tế thì độ cứng trong nước lớn hơn 100mg/l  sẽ có hiện tượng cặn trắng xảy ra khi đun sôi. Hiện tượng này là hoàn toàn bình thường.

Uống nước bám cặn có nguy hiểm không?

Như chúng ta đã biết, Canxi và Magie là 2 nguyên tố quan trọng đối với cơ thể . Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng, độ cứng của nước khoảng 170mg/l và TDS khoảng 300mg/l là  nước tốt nhất cho sức khỏe.

Mặc dù nước đun có cặn trắng không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng nó sẽ làm giảm tuổi thọ, giảm hiệu suất cũng như gây mảng bám đến các thiết bị gia đình và ảnh hưởng đến cảm quan của người nhìn.

Geyser Ecotar 5 đối phó với hiện tượng bám cặn trắng khi đun sôi

Để giải quyết vấn đề này, Geyser LB Nga đã cho ra đời  sản phẩm Geyser Ecotar 5. Geyser Ecotar 5 không những chống bám cặn mà nhờ sử dụng  3 lõi lọc liên hoàn được nâng cấp rất phù hợp nguồn nước Việt Nam.

geyser ecotar 5

bộ lõi geyser ecitar 5

Lõi 1: Lõi lọc Ecotar Aquasoft

Loại bỏ độ cứng Canxi Cacbonat, các kim loại nặng , thành phần hữu cơ có trong nước

Lõi 2: Lõi lọc Aragon 5

Tích hợp 4 cơ chế lọc: lọc cơ học, hấp phụ, trao đổi ion, lọc nano bạc diệt khuẩn, thay đổi cấu trúc phân tử Ca, Mg trong nước.

Lõi 3: Lõi lọc CBC 5

Loại bỏ màu, mùi , các hợp chất hữu cơ trong nước, tích hợp nano bạc diệt khuẩn.