Canxi là một khoáng chất đóng vai trò quan trọng cho cơ thể, cung cấp đủ canxi giúp cơ thể khỏe mạnh, giúp trẻ đạt được chiều cao tầm vóc khi trưởng thành và giúp người trưởng thành tránh được các bệnh lý về xương khớp, đặc biệt khi tuổi đã cao.

Tầm quan trọng của khoáng canxi đối với cơ thể

  1. Canxi đối với sức khỏe

Canxi chiếm 1,5-2% trọng lượng cơ thể, trong đó 99% tồn tại trong xương, răng, móng chân….. chỉ có 1% tồn tại trong máu, trong tổ chức tế bào và dịch ngoài tế bào. Canxi không chỉ đóng vai trò  thiết yếu cho việc phát triển của xương, làm chắc xương, răng, chống loãng máu, còi xương… mà còn có vai trò quan trọng trong viêc duy trì hoạt động của cơ bắp, thông máu, phát tín hiệu cho các tế bào thần kinh và giúp tiết chế một số kích thích tố. Nếu hàm lượng canxi trong cơ thể có biến đổi thì sự cân bằng canxi bị phá vỡ, lúc đó cơ thể sẽ thấy khó chịu và sinh ra nhiều bệnh tật.

2. Vai trò canxi đối với xương

Người lớn khi thiếu canxi sẽ gây nên tình trạng loãng xương gây hậu quả đau nhức, vận động khó khăn, nặng nề nhất là gãy xương khó phục hồi gây nên tàn phế, và tử vong sớm.

Trẻ em thiếu canxi: yếu xương, chậm lớn, lùn, còi xương…. Hàng ngày do thiếu canxi, canxi trong xương phải chuyển một phần cho máu, dần dần xương bị loãng, gây ra bệnh loãng xương.

3. Vai trò của canxi trong hệ thống miễn dịch

Canxi đảm nhận vai trò chỉ huy quá trình phản ứng miễn dịch. Canxi giữ vai trò kích hoạt năng lực di chuyển và năng lực bao vậy , tiêu diệt vi khuẩn, độc tố gây bệnh của các tế bào trắng.

Đối với những bệnh do chức năng miễn dịch giảm sút, trên cơ sở chữa trị bệnh nguyên phát, bổ sung canxi để  điều chỉnh cân bằng khả năng miễn dịch của cơ thể, đẩy lùi bệnh tật.

thuc pham giau canxi

Thực phẩm giàu canxi

4. Vai trò của canxi trong hệ thần kinh

Canxi có vai trò quan trọng trong truyền dẫn thần kinh, khi cơ thể thiếu canxi thì hoạt động truyền dẫn thần kinh bị ức chế, công năng hưng phấn, và công năng ức chế của  hệ thần kinh bị suy giảm

Trẻ em thiếu canxi thường khóc đêm, đêm ngủ giật mình hay quấy khóc, dễ nổi cáu, rối loạn chức năng vận động, không tập trung tinh thần

Người già thiếu canxi thường có biểu hiện thần kinh suy nhược và năng lực điều tiết thần kinh bị suy giảm như hay quên, tinh thần không ổn định, mất ngủ hoặc ngủ li bì, dễ cáu, đau đầu, tính tình thay đổi thất thường. Có nhiều người thần kinh suy nhược sau khi bổ sung canxi đều có giấc ngủ ngon, sức chịu đựng được tăng cường.

>>> Xem thêm: tinh chất hàu – Tăng cường sinh lý nam giới, tăng khả năng thụ thai. Chính hãng

 

5. Vai trò của canxi trong cơ bắp

Nếu thiếu canxi thì khả năng đàn hồi của cơ bắp kém

  • Thiếu canxi biểu hiện ở cơ tim co bóp kém, chức năng chuyển máu yếu, khi lao động, vận động sẽ cảm thấy tinh thần hồi hộp, thở dốc và vã mồ hôi.
  • Thiếu canxi biểu hiện ở cơ trơn, là chức năng tiêu hóa kém, chán ăn, đầy bụng, táo bón….
  • Thiếu canxi biểu hiện ở cơ bắp: yếu sức, tuổi trung niên thường cảm thấy chân tay mệt rã rời, thể lực yếu k ém. Khi xuất hiện những hiện tượng trên, nếu kịp thời bổ sung canxi thì những triệu chứng này sẽ được cải thiện nhanh chóng.

Trong nước uống có c hứa khoáng chất canxi và magie tự nhiên rất tốt cho cơ thể, và việc uống nước hàng ngày là điều mà rất nhiều người tiêu dùng lựa chọn.

Công nghệ lọc nước Nano không dùng điện, không có nước thải, nước sau khi lọc vẫn giữ được khoáng canxi và magie trong nước, bên cạnh đó còn có những dòng máy bổ sung thêm khoáng canxi trong nước lên tới 41mg/ lít.

Máy lọc nước Nano Geyser giữ khoáng canxi, khoáng chất tốt cho cơ thể.

uong-nuoc-khoang-chong-loang-xuong

Máy lọc nước Nano Geyser không dùng điện, không có nước thải, nước sau khi lọc vẫn giữ lại khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Dòng máy nhập khẩu nguyên chiếc từ Nga, được nghiên cứu và sản xuất dành riêng cho nguồn nước Việt Nam với đầy đủ chứng từ nhập khẩu chính hãng CO, CQ, mã tem và mã vạch của sản phẩm, cam kết chất lượng nước sau khi lọc đạt quy chuẩn nước ăn uống trực tiếp của Bộ Y Tế.