Trước thực trạng ô nhiễm nguồn nước đáng báo động, các chuyên gia khuyên người dân nên dung máy lọc nước tổng cho gia đình để chống lại nguy cơ gây các bệnh như ung thư và các bệnh nguy hiểm khác.

1. Báo động tình trạng nhiễm độc nguồn nước toàn thành phố

Gần đây, tin tức về việc người dân ở Khu đô thị Xa La – Hà Đông  luộc thịt mà thịt chuyển màu sang vàng, hồng, hay thông tin về việc người dân ở khu đô thị Tân Tây Đô nói rằng nước sinh hoạt của họ có mùi tanh nồng lẫn cát đen khiến cho “Mỗi khi tắm xong là mẩn ngứa, cứ như có bọ cắn” lại càng gây bức xúc trong dư luận vì “số tiền tỷ” mà họ bỏ ra để mua những căn chung cư “nước bẩn” mà vẫn phải trả tiền “nước sạch” hàng tháng. Nguyên nhân được các chuyên gia xác định là vì lượng Asen, Amoni, và Clorua cao từ 2 cho đến 40 lần mức cho phép.
Không chỉ mình Khu đô thị Xa La – Hà Đông và Khu đô thị Tân Tây Đô, nguồn nước tại nhiều nơi cũng đang trong tình trạng đáng báo động. Tuy rằng nguồn nước “sạch” Sông Đà được nói rằng đã qua lọc và sát trùng nhưng thực tế chúng ta thấy lượng cặn trong nước vẫn còn nhiều. Lượng cặn đó chính là Canxi và các kim loại nặng – nguyên nhân chính gây sỏi thận và các bệnh ung thư.
Description: C:\Users\ASUS_PRO\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCache\Content.Word\duongongnuocsongda-675x400.jpg
2. Sử dụng máy lọc nước tổng cho gia đình – Giải pháp cấp bách để bảo vệ sức khỏe
Đau ốm, bệnh tật là những lúc nói lên rằng sức khỏe là vốn quý giá nhất của mỗi thành viên trong gia đình. Tình hình nước sinh hoạt hiện nay thức tỉnh chúng ta rằng đã đến lúc mỗi gia đình cần một máy lọc nước tổng cho gia đình để bảo vệ chính bản thân.
Máy lọc nước tổng cho gia đình sẽ giúp bạn:

– Lọc sạch các chất hữu cơ, asen, nitrit  cặn sắt, mangan, thạch tín gây ung thư, chì, clo, thuốc trừ sâu, chất độc hại, chất khử trùng và xử lý độ đục của nước.

– Khử màu, mùi vị lạ trong nước.

– Giúp làm mềm nước nhằm giải quyết triệt để việc bám cặn bằng phương pháp trao đổi ion, hấp thụ Ca2+, Mg2+.
– Các máy lọc nước ion Kiềm còn giúp làm đẹp da mà không cần sử dụng hóa chất do có hydro hoạt tính giúp chống oxy hóa, ngăn cản sự lão hóa do Bộ Y Tế Nhật Bản chứng nhận.
– Với tính kiềm tự nhiên như trong rau xanh giúp bảo vệ sức khỏe, phòng chống và hỗ trợ điều trị một số bệnh như ung thư, tăng sức đề kháng…
Với hộ gia đình, lựa chọn một máy lọc nước tổng có công suất lớn tối đa 600 – 1300 L/H là hợp lý. Giá thành máy cũng vô cùng đa dạng, dao động khoảng từ 25 triệu đồng đến 100 triệu đồng tùy điều kiện kinh tế của mỗi gia đình. So với chi phí cực lớn của việc chữa bệnh, đây vẫn là mức chi phí đáng để đầu tư.
Description: C:\Users\ASUS_PRO\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCache\Content.Word\he-thong-loc-tong-co-ban-cong-suat-1300.jpg