Tại sao cần dùng máy lọc nước?

Nước là phần tất yếu của cuộc sống, tham gia vào mọi hoạt động sinh lý trong cơ thể con người. Tuy nhiên nguồn nước ngày càng bị ô nhiễm rất nhiều hộ gia đình không an tâm về nguồn nước nhà mình đang sử dụng, ngay khi cả sử dụng nguồn nước máy của thành phố. Một giải pháp được đưa ra cho người tiêu dùng đó là sử dụng máy lọc nước. Nhưng tại sao phải dùng máy lọc nước thì vẫn là câu hỏi của rất nhiều khách hàng.

Có cần thiết phải sự dụng máy lọc nước

Sự phát triển mạnh mẽ của các ngành công nghiệp, đặc biệt là công nghiệp hóa chất cùng với sự quản lý yếu kém về môi trường của con người dẫn tới tình trạng nguồn nước ngày càng bị nhiễm độc, vi sinh vật nặng…. Nguồn nước không còn đảm bảo chất lượng an toàn cho sinh hoạt của con người.

tại sao phải dùng máy lọc nước

Thực trạng nguồn nước hiện nay (ảnh 1)

Dùng máy lọc nước để xử lý

Thực trạng nguồn nước hiện nay (ảnh 2)

Nước ngầm và nước mặt bị ô nhiễm, thành phần hóa học có hàm lượng tăng cao. Các nhà máy lấy nước ngầm và nước mặt sản xuất nước sinh hoạt khó có thể đảm bảo đúng tiêu chuẩn một cách liên tục vì cần một quy trình vận hành rất nghiêm ngặt và chi phí cao,… Song song với đó hệ thống đường ống dẫn nước đang ngày càng xuống cấp. Gần đây, sự cố vỡ đường ống nước liên tục xảy ra như sự cố vỡ đường ống nước sông Đà gây thiếu nước cho người dân sử dụng. Hơn nữa, nước từ nhà máy tới các hộ gia đình chất lượng cũng bị ảnh hưởng do sự xâm nhập vi khuẩn và các chất bẩn, chất độc hại vào nước trong đường ống dẫn.

máy lọc nước nano

Sự cố vỡ đường ống nước sông Đà

Nên sử dụng nước đóng chai hay nước qua máy lọc?

  1. Nước đóng chai

Là các sản phẩm nước uống được cung cấp trên thị trường bằng hình thức đóng chai. Nước có thể có chứa khoáng chất và CO2 tự nhiên hoặc bổ sung nhưng không phải là nước khoáng và không được chứa đường, các chất tạo ngọt, các chất tạo hương hoặc bất kỳ loại thực phẩm nào khác. Nước uống đóng chai giống nước uống bình thường vì cả hai đều trong vắt như nhau.

Tuy nhiên, nước uống đóng chai phải bỏ ra chi phí cao do chi phí đóng chai và thương hiệu. Vậy giải pháp nào để vẫn có nước sạch đảm bảo tiêu chuẩn uống luôn của Bộ Y tế mà vẫn giúp tiết kiệm chi phí???

  1. Nước lọc qua máy lọc nước

Nước đun sôi để nguội chỉ có tác dụng diệt khuẩn trong vòng 2h, không nên sử dụng quá lâu hoặc đun đi đun lại  nhiều lần gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Mặt khác, đun nước không những không làm mất độc tốc hóa học trong nước mà còn gây mất khoáng. Khoáng chất rất cần thiết cho hoạt động sống của con người. Nước là nguồn cung cấp rất lớn nhưng vô hình chung việc đun nước lại làm các khoáng chất đặc biệt là Canxi kết tủa… làm cơ thể mất khoáng chất, không tốt cho sức khỏe.

Đáp ứng nhu cầu của người dân, máy lọc nước đã ra đời và đang là sự lựa chọn tin cậy của rất nhiều hộ gia đình.

Máy lọc nước nano geyser

Máy lọc nước nano geyser

Để chọn cho gia đình mình một sản phẩm máy lọc nước uy tín, đảm bảo chất lượng hàng chính hãng thì Bạn cần tìm đến một địa chỉ uy tín, có đội ngũ chuyên gia tư vấn kinh nghiệm, am hiểu nguồn nước và chế độ chăm sóc khách hàng sau bán tốt.