Trái tim của máy lọc nước – Lõi lọc nước; để máy lọc nước nhà bạn hoạt động ổn định và cho nguồn nước đầu ra bảo đảm đạt tiêu chuẩn chất lượng thì bạn cần phải “chăm sóc” lõi lọc đúng cách. Việc chúng ta hoàn nguyên lõi lọc thì bạn cũng có thể làm được  như chuyên gia tại nhà. Bạn tin được không?

Hoàn nguyên lõi lọc nước đúng định kỳ- Quan trọng như thế nào?

Việc máy lọc nước có hoạt động ổn định không và có cho nguồn nước đầu ra bảo đảm tiêu chuẩn chất lượng thì việc hoàn nguyên, vệ sinh lõi lọc nước có tầm quan trọng nhất định.

Trong quá trình hoạt động lõi lọc nước đã sử dụng vật liệu là hạt nhựa thực phẩm làm mềm nước. Cụ thể là quá trình lấy Ca2+ và Mg 2+ và 1 số thành phần ion dương khác ra khỏi nước. Các ion dương này được giữ lại nhờ quá trình trao đổi ion diễn ra trong quá trình tiếp xúc vật liệu lọc và nước, đến một lượng đủ lớn, hạt cation sẽ bị bao phủ toàn phần bề mặt và quá trình trao đổi ion không thể diễn ra được, làm cho lõi lọc giảm khả năng trao đổi ion để lấy các ion trên ra khỏi nước.

Việc hoàn nguyên là rất cần thiết, đó là quá trình “tẩy” các ion dương ra khỏi bề mặt vật liệu lọc, giúp vật liệu lọc trở lại trạng thái trao đổi ion gần như ban đầu. Máy lọc nước hoạt động không ổn định, chất lượng nguồn nước không bảo đảm tiêu chuẩn là những hậu quả sẽ xảy ra nếu như không hoàn nguyên lõi lọc đúng định kỳ.

Cách hoàn nguyên lõi lọc Aragon tại nhà “siêu như chuyên gia”

Hoàn nguyên lõi lọc nước Aragon định kỳ 3 tháng/ lần để bảo đảm chất lượng nguồn nước đầu ra. Quá trình hoàn nguyên lõi lọc được thực hiện trong vòng 15-20 phút. Giúp người tiêu dùng có thể tự hoàn nguyên lõi lọc tại nhà, sau đây chúng ta hãy cùng theo dõi quá trình hoàn nguyên lõi lọc của chuyên gia.

Bước 1: Tiến hành khóa đường nước cấp, tránh nước chảy ra trong quá trình hoàn nguyên.

Bước 2: Mở vòi cho chảy hết nước cũ

Bước 3: Các bạn nhấc máy ra để tháo cốc lọc giống như thao tác khi thay lõi lọc

Bước 4: Vệ sinh cốc lọc có thể sử dụng nước rửa bát để loại bỏ hết các cặn bẩn bám trong cốc.

Bước 5: Tiến hành hoàn nguyên lõi lọc.

Bước 6. Sau khi hoàn nguyên lõi lọc xong, lắp cốc lọc lại vị trí ban đầu ra tiến hành xả nước trong khoảng 15 phút.

Sau đây, mời bạn cùng xem cách tiến hành hoàn nguyên lõi lọc của nhân viên kỹ thuật Geyser Việt Nam. Và với những bước đơn giản này bạn có thể tự mình tiến hành hoàn nguyên lõi lọc tại nhà.

Địa chỉ hoàn nguyên, thay lõi lọc uy tín Hà Nội

Enterbuy Việt Nam hiện là địa chỉ cung cấp chính hãng máy lọc nước nano Geyser tại Hà Nội, với kinh nghiệm gần 10 năm trong ngành xử lý nước Enterbuy đã nhận được sự tin tưởng của người tiêu dùng. Không những cung cấp máy lọc nước chính hãng, uy tín mà Enterbuy Việt Nam được xem là địa chỉ có dịch vụ bảo hành, bảo trì uy tín, tận tâm, chuyên nghiệp hiện nay. Khách hàng được thông báo lịch bảo hành, bảo trì, thay lõi, định kỳ từ đội ngũ kỹ thuật được đào tạo chuyên nghiệp, tận tình tại nhà.