Thiết bị nhà tắm bám cặn trắng gây ảnh hưởng tới cảm quan, chất lượng cuộc sống người dân. Việc không tìm ra nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là lý do khiến người dân mãi loay hoay không tìm ra giải pháp. 

Nguyên nhân của hiện tượng nước bám cặn trắng

Cặn trắng theo dân gian hay còn gọi gọi là phèn vôi là hiện tượng kết tủa trắng do độ cứng của nước. Có thể xảy ra ở nguồn nước thủy cục hoặc nước giếng, nhưng nhìn rõ nhất là của cặn trắng ở những vùng nước có độ cứng cao hay địa hình có nhiều đá vôi.

1. Những điều bạn nên biết về nước bám cặn trắng

Độ cứng được chia thành 2 loại là : Do các loại muối cabonat và bicacbonat Ca, Mg chiếm thành phần chủ yếu. Loại muối này dễ kết tủa khi đun sôi.

– Độ cứng carbonat ( Độ cứng tạm thời )

– Độ cứng vĩnh cửu. Do các loại muối sunfat hoặc clorua Ca, Mg tạo ra. Độ cứng vĩnh cửu thường rất khó xử lý.

Nước cứng là nước vượt tiêu chuẩn cho phép về hàm lượng các khoáng chất hòa tan trong nước, chủ yếu là các muối có chứa ion Ca2+ và Mg2+. Nước đạt tiêu chuẩn với nồng độ các nguyên tố vi lượng trong mức độ cho phép cung cấp các khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, nếu tổng hàm lượng Canxi và Magie trên mức độ tiêu chuẩn nước sạch của Bộ Y Tế 300mg/lít,  nước trở thành nước cứng, có ảnh hưởng tiêu cực tới đời sống và sức khỏe của người sử dụng.

biết bị vệ sinh bám cặn

                                                                                                            thiết bị vệ sinh bám cặn

2. Giật mình với hậu quả của nước bám cặn trắng

– Dùng nước cứng pha trà, pha cà phê, nấu thức ăn… thì thức ăn khó mềm, mất hết hương vị, tinh chất trà, cà phê không tan trong nước…

– Nước cứng gây nên hiện tượng ố vàng sàn nhà, thiết bị vệ sinh, bồn tắm, gương kính, làm bình nóng lạnh lâu nóng, tốn điện…

– Nước cứng làm da tóc khô, hay mẩn ngứa

– Nước cứng khó đông đặc, nên nước cứng cũng không thể dùng làm đá.

– Trong các nồi áp suất của tua bin hơi nước nếu ta dùng nước cứng thì ở nhiệt độ cao Ca(HCO3)2 sẽ bị nhiệt phân tạo ra chất rắn CaCO3, tạo thành một lớp cách nhiệt dưới đáy nồi làm cho nồi dẫn nhiệt kém. Mặt khác nó còn bịt kín các lỗ van an toàn, nên khi ta nấu quá hơi nước không thoát ra ngoài được làm áp suất trong nồi tăng lên gây hiện tượng nổ sẽ rất nguy hiểm.

– Làm mất tác dụng tẩy rửa của xà phòng do tạo muối không tan canxi stearat, làm mau mục vải nhanh hư áo quần.

Phương án xử lý nước cứng có 1-0-2 hiện nay

Nước cứng ảnh hưởng tới thiết bị sinh hoạt gia đình nhất là những thiết bị đắt tiền, Đáp ứng nhu cầu giải quyết những mối lo do nguồn nước cứng ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống, tập đoàn Geyser LB Nga đã cho ra đời dòng máy lọc nước nano Geyser Ecotar 5 – tăng cường khả năng chống bám cặn vượt trội, giàu canxi, giữ khoáng chất được nghiên cứu phù hợp cho nguồn nước Việt.

thiết bị vệ sinh bám cặn

                                                                                                    cải thiện khi sử dụng Ecotar 5

Với những ưu điểm nổi trội từ công nghệ lõi lọc của Geyser Ecotar 5 sử dụng sử dụng lõi lọc Ecotar 5 và Aquasoft 5; nâng cấp từ vật liệu Ecotar và vật liệu Aquasoft trong hệ thống lõi lọc giúp Geyser Ecotar 5 có khả năng vượt trội trong việc xử lý nước cứng.

Geyser Ecotar 5 ứng dụng công nghệ mới nhất Aragon 5 và vật liệu lọc Ecotar 5 và AquaSoft 5, giúp bộ lọc tăng cường được khả năng xử lý và làm mềm  nước gấp 6 lần các hệ thống truyền thống của máy làm mềm nước. Cho nguồn nước đầu ra sạch và tốt cho sức khỏe trong một năm tùy thuộc vào lượng nước sử dụng cũng như chất lượng nước đầu vào).