Việc sử dụng công nghệ nano trong việc sản xuất máy lọc nước đang là xu hướng hiện nay. Một điều băn khoăn mà ai cũng muốn biết đó là nguyên nhân do đâu mà máy lọc nước công nghệ nano không có nước thừa?

Lý do giúp máy lọc nước công nghệ nano không có nước thừa

Nano là công nghệ lọc nước tiên tiến nhất hiện nay trên thế giới: không dùng điện và không có nước thải, rất an toàn và tiện dụng. Từ khi ra đời, máy lọc nước nano được xem như là 1 thành tựu khoa học lớn trong lĩnh vực xử lý nước.

Máy lọc nước

Máy lọc nước công nghệ Nano

Cơ chế lọc của máy lọc nước công nghệ nano

Thông qua sự hoạt động của các cơ chế lọc thông minh đã giúp máy lọc nước Geyser Ecotar công nghệ nano có những tính năng nổi trội so với những dòng máy khác.

Máy lọc nước

Máy lọc nước Geyser nano từ Liên Bang Nga

Lọc cơ học: Loại bỏ các thành phần độc hại có kích thước lớn ra khỏi nước.

Lọc hấp phụ: Hấp thụ, giữ lại các kim loại nặng, màu, mùi, các thành phần hóa học, phụ phẩm thuốc trừ sâu…

Lọc đổi ion: Đây được xem là một điểm mạnh của máy lọc nước nano, lọc trao đổi ion giúp xử lý nước cứng, thay đổi cấu trúc tinh thể của khoáng chất, giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ.

Lọc diệt khuẩn bằng phân tử nano bạc: Không chỉ giữ lại vi khuẩn như các máy lọc thông thường, các phân tử bạc được tích hợp trong lõi lọc nano đảm bảo diệt tới 100% vi khuẩn, ri rút gây hại trong nước.

Máy lọc nước nano không những lọc sạch, cho nước đầu ra đảm bảo đạt tiêu chuẩn nước uống ngay của BYT mà còn giữ lại các khoáng chất cần thiết tốt cho sức khỏe.

3 nguyên nhân chính khiến máy lọc nước nano không dùng điện không có nước thừa

Như đã biết ở trên máy lọc nước công nghệ nano sử dụng 4 cơ chế lọc: lọc cơ học, lọc hấp thụ, lọc trao đổi ion và lọc diệt khuẩn.

  • Với lọc cơ học các chất bẩn có kích thước lớn hơn kích thước màng lọc sẽ được giữ lại ngay trên màng lọc.
  • Với lọc hấp thụ: các chất bẩn, kim loại, chất hữu cơ, chất hóa học, màu mùi… đc hấp thụ vào sâu bên trong vật liệu (đối với lõi than).
  • Lõi cation thì hấp phụ canxi, magie ngoài vật liệu. Lõi aragon, các lõi khác cũng hoạt động với cơ chế tương tự như vậy.
Máy lọc nước

Máy lọc nước Geyser nano từ Liên Bang Nga

Đây chính là nguyên nhân khi sử dụng chúng ta cần phải chú ý tới việc thay lõi định kì máy lọc nước để máy hoạt động được ổn định.

Hiện nay, Enterbuy Việt Nam là đơn vị cung cấp máy lọc nước lẻ tại Việt Nam đầu tiên có Phòng chuyên gia nước. Thực hiện việc xét nghiệm, nghiên cứu tính chất nguồn nước sinh hoạt của các hộ gia đình, từ đó tư vấn đúng loại máy lọc nước phù hợp để có được nguồn nước lọc đầu ra chất lượng. Bên cạnh đó, với sự hoạt động của đội ngũ kỹ sư, chuyên gia đã tính toán tuổi thọ của lõi lọc và thực hiện việc thay lõi định kì, đúng hạn. Điều này giúp máy hoạt động được ổn định, tránh những rủi ro trong quá trình sử dụng.

Thị trường máy lọc nước ngày càng nhũng loạn bởi những sự xuất hiện của hàng ngàn các hãng máy lọc nước khác nhau, mẫu mã, giá cả đa dạng. Do đó, chúng ta hãy là những người tiêu dùng thông thái để lựa được dòng sản phẩm phù hợp nhất với nguồn nước gia đình.

>>> Xem thêm : Nên dùng máy lọc nước ro hay nano