Tìm hiểu về lõi lọc nước Nano Sliver

Hiện nay, một số máy lọc nước công nghệ nano sử dụng lõi lọc Nano Sliver để kháng khuẩn.

Ion A+ để kháng khuẩn của lõi Nano Sliver

Ion Bạc dùng để  kháng khuẩn của lõi Nano Sliver

Nano Silver dùng công nghệ Nano Bạc để chống tái tạo khuẩn, diệt khuẩn, các hạt bạc ở dạng ion Ag+ sẽ có khả năng tấn công được vào nhiều vị trí trong tế bào vi sinh vật, các tế bào bị vô hiệu hóa các chức năng. Làm ảnh hưởng đến hoạt động tổng hợp của tế bào, quá trình vận chuyển qua màng tế bào, quá trình phiên mã, dịch mã của các ADN, ARN.

Các nhóm chức mang điện tích âm trong cơ thể phân tử sinh học như nhóm –SH, -COOH, cũng như các nhóm chức tích điện âm khác trong khắp tế bào vi khuẩn … đều chịu lực rất mạnh từ ion Bạc. Các vi sinh vật bị ion Bạc tác động, tạo phản ứng liên kết đã làm thay đổi cấu trúc các đại phân tử sinh học, làm cho chúng trở nên mất tác dụng trong tế bào. Vì vậy, hầu như tất cả các loại vi sinh vật không có khả năng chống lại tính sát khuẩn của bạc. Theo nghiên cứu, bạc đã tấn công và phá vỡ màng tế bào của gần 650 loại vi khuẩn đơn bào gây hại, đặc biệt là chủng Ecoli (gây tiêu chảy) và Staphylococcus (gây ung thư).

Ion Bạc diệt khuẩn

Ion Bạc diệt khuẩn trong nước

 

Tác dụng bảo vệ của bạc chỉ được tận dụng đến mức cao nhất khi công nghệ nano ra đời. Và lõi lọc Nano Sliver đã sử dụng công nghệ này.

Lõi lọc Nano Sliver kháng khuẩn được cấu tạo bởi than hoạt tính được ép thành khối, bên ngoài bao bọc lớp Nano silver với kết cấu Nanometer dầy đặc. Các phần tử nano bạc Ag+ nằm ở các khe hở của lõi lọc sẽ tiếp xúc trực tiếp để tiêu diệt toàn bộ vi khuẩn gây hại một cách hiệu quả nhất.

Chức năng chính của lõi Nano Sliver là chống khuẩn và tái tạo khuẩn nhờ một lớp bạc phù ở trên lõi đảm bảo chất lượng nước đầu ra, loại bỏ virus, vi khuẩn, thanh lọc và trả lại vị ngon tự nhiên của nước.

Căn cứ vào kết quả nghiên cứu khoa học thực tiễn về độ an toàn của bạc trong nước uống, tổ chức Y tế thế giới WHO đã đưa ra công bố: “ Không cần thiết để quy định giới hạn của bạc trong công nghệ xử lý nước và sự có mặt của ion bạc trong nước uống không gây nguy hiểm gì cho sức khỏe con người”.

 

Nhờ những tính năng này, lõi lọc nước Nano Sliver được xem là chất kháng khuẩn tự nhiên an toàn và hiệu quả.

Một số máy lọc nước sử dụng lõi Nano Sliver

 

Máy Karofi K8 sử dụng lõi lọc Nano Sliver

Máy Karofi K8 sử dụng lõi lọc Nano Sliver

 

sử dụng lõi nanosliver

Máy lọc nước Nano Geyser sử dụng lõi Nanosliver