Tìm hiểu về lõi lọc nước nano Silver

Lõi lọc nước Nano Silver trên thị trường ngày càng nhiều, được sử dụng nhiều trong ngành thiết bị lọc nước và được quảng cáo: diệt khuẩn 100% diệt sạch vi rus, vi khuẩn có trong nước, nước sau khi lọc có thể uống trực tiếp mà không cần qua đun nấu. Liệu lõi lọc Nano Silver này làm gì để diệt khuẩn và vi khuẩn đã hết chưa?  Bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây:

Nano Silver sử dụng công nghệ Nano Bạc để diệt khuẩn và chống tái tạo khuẩn, các hạt bạc sau khi đã chuyển sang dạng ion( Ag+) có khả năng xâm chiếm vào mọi vị trí trong tế bào vi sinh vật nhằm vô hiệu hóa các chức năng của tế bào ấy và làm ảnh hưởng đến quá trình tổng hợp của tế bào, quá trình vận chuyển qua màng tế bào, quá trình phiên mã, dịch mã RNA, DNA.

Công nghệ diệt khuẩn bằng Nano Bạc

Công nghệ diệt khuẩn bằng Nano Bạc

Công nghệ diệt khuẩn bằng Nano Bạc

Ion Bạc có lực hút rất mạnh đối với các nhóm chức mang điện tích âm trong cơ thể phân tử sinh học như ở nhóm- SH, -COOH… cũng như các nhóm mang điện âm khác trong khắp tế bào vi khuẩn. Chính phản ứng liên kết đó đã làm thay đổi cấu trúc của các đại phân tử sinh học ấy, làm chúng trở nên không có tác dụng trong tế bào. Vì vậy, hầu hết các vi sinh vật không thể có khả năng chống lại tính diệt khuẩn của bạc, Bạc đã tấn công và phá vỡ hủy màng tế bào của gần 650 loại vi khuẩn đơn bào gây hại, đặc biệt là 2 chủng Staphylococcus( gây ung thư) và Ecoli( gây tiêu chảy).

Tác dụng bảo vệ của bạc chỉ được tận dụng đến mức cao nhất khi công nghệ lọc nước Nano ra đời. Và Nano Silver đã sử dụng công nghệ này.

Lõi lọc nước Nano Sliver

Lõi lọc nước Nano Silver

Nano Silver là dạng than hoạt tính được ép thành khối, bên ngoài bao bọc lớp Nano Silver với các kết cấu Nanometer dày đặc. Chức năng chính của lõi là để chống khuẩn và tái tạo khuẩn nhờ một lớp bạc ở trên lõi.

Với kích cỡ phân tử ở mức vi mô, chỉ từ 3-5 nanomet, các phân tử Nano Bạc có khả năng tiêu diệt những vi khuẩn gây hại theo nguyên tắc bao bọc trực tiếp tế bào của vi khuẩn nhằm phá vỡ cấu trúc tế bào, để từ đó vô hiệu hóa sự phát triển các vi khuẩn này. Dựa trên thí nghiệm thực tế cho thấy khi cho tiếp xúc với Nano Bạc trong khoảng thời gian ngắn khoảng chưa đầy 5 phút thì hầu hết các loại vi khuẩn sống( tồn tại trong môi trường sống bình thường) đã bị phá hủy không còn tồn tại

Với các tính năng này, phân tử Nano Bạc được coi là chất kháng khuẩn tự nhiên an toàn và hiệu quả trong việc làm sạch vi khuẩn của những sản phẩm có ứng dụng công nghệ Nano Bạc đã được giới chuyên môn trong lĩnh vực này kiểm chứng và công nhận. Hơn nữa, những sản phẩm được ứng dụng công nghệ này an toàn cho người sử dụng: không gây kích ứng cho người dùng, an toàn cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ- những đối tượng có sức đề kháng còn yếu.

 

Nhưng kích thước lọc đó đã đủ làm cho vi khuẩn bị tiêu diệt hoàn toàn?

Lõi lọc nước Nano Silver có chức năng diệt khuẩn nhờ các vật liệu Nano Bạc, tuy nhiên khả năng diệt khuẩn rất hạn chế vì cấu trúc đơn giản, bạc trong Nano Silver dễ bị rửa trôi đi vào nước sau lọc do Nano Silver chỉ phủ một lớp bạc nhẹ lên trên vật liệu, sau một thời gian sử dụng ngắn nó sẽ bị rửa trôi theo nước đi vào có thể gây tác hại như đau bụng, khó tiêu hóa…

Lõi lọc Nano Silver chỉ có chức năng diệt khuẩn. Tuổi thọ thay thế lõi lọc của Nano Silver khoảng 3,000 L hoặc tương đương khoảng 6- 12 tháng là sẽ phải thay thế.