Nước dù đã được lọc vẫn có thể là nước cứng do lượng tồn dư Canxi và Magie trong nước còn cao. Các chuyên gia khuyễn cáo nên lắp thiết bị làm mềm nước sinh hoạt gia đình để đảm bảo sức khỏe và tiết kiệm năng lượng.
 1. Nguyên lý hoạt động thiết bị làm mềm nước gia đình
Nước cứng là nước vẫn còn tồn dư Magie và Canxi cao hơn tiêu chuẩn bộ Y tế quy định. Máy lọc nước thông thường có tác dụng lọc các ô nhiễm cơ học, sinh học nhưng không khử được hai chất trên. Thiết bị làm mềm nước gia đình hoạt động dựa trên nguyên lý trao đổi ion, làm mềm nguồn nước sinh hoạt bằng cách khử Ca2+ và Mg2+ ra khỏi nguồn nước, đảm bảo đúng chất lượng quy định.
 1. Công dụng của thiết bị làm mềm nước gia đình
Đảm bảo sức khoẻ
Nước cứng là nguyên nhân gây nên các bệnh sỏi thận, cặn vôi trong thành động mạch, gây tắc động mạch, đe dọa sức khỏe người sử dụng. Dùng nước cứng lâu ngày, tóc và da sẽ bị khô ráp. Nguồn nước sinh hoạt ở các tỉnh khu vực phía Bắc thường có  lượng Canxi và Magie cao hơn mức cho phép bởi ở gần các núi đá vôi. Nếu các hộ gia đình khu vực này lắp thiết bị làm mềm nước gia đình, nguy cơ sức khỏe nêu trên sẽ được loại bỏ.
 
Tăng tuổi thọ thiết bị & tiết kiệm chi phí khi đun nấu, giặt giũ
Nước cứng gây đóng cặn bên trong các thiết bị đun nấu và gây hao tốn năng lượng. Nước cứng còn giảm khả năng tạo bọt của xà phòng, khiến quần áo giặt xong thường khô cứng, nhanh mục nát và hư hại. Thiết bị làm mềm nước sinh hoạt gia đình sẽ giúp tăng tuổi thọ thiết bị đồng thời giúp các hộ gia đình tiết kiệm được chị phí đun nấu, chi phí giặt giũ.
 
Đảm bảo mỹ quan cho đồ đạc
Nếu không có thiết bị làm mềm nước sinh hoạt gia đình, nước cứng gây ố mờ gương trong nhà tắm, xỉn màu các thiết bị inox trong và hoen vàng trên các thiết bị men sứ, tắc vòi hoa sen do lớp cặn lâu ngày đọng lại.
 
Giữ hương vị thức ăn, đồ uống
Nước cứng làm mất hương vị đồ ăn thức uống bởi tinh chất trà, cà phê khó tan trong nước cứng. Nước cứng khiến thức ăn nấu lâu chín và khó mềm. Nếu lắp thiết bị làm mềm nước sinh hoạt, bạn sẽ được thưởng thức đúng hương vị mà bạn trông đợi.
 1. Các thắc mắc thường gặp khi có ý định lắp thiết bị làm mềm nước gia đình
  Giá thành
  Giá thành của thiết bị làm mềm nước gia đình giao động từ hơn 1 triệu đồng tới vài triệu đồng tùy theo công suất và nhu cầu của hộ gia đình.
  Kích cỡ
  Kích cỡ thiết bị làm mềm nước gia đình thường không quá cồng kềnh. Đường kính dao động từ 20 – 30 cm và chiều cao từ 0,6m – 1,2m.
  Lắp đặt và bảo hành
  Tâm lý chung của các hộ gia đình là ngại sửa chữa, làm gián đoạn nguồn nước sinh hoạt chung của gia đình. Theo một số công ty uy tín trên thị trường, việc lắp đặt không quá lâu và phức tạp. Lắp đặt trong vòng khoảng 1 ngày và bảo hành dao động từ 1 – 5 năm.
  Liên hệ
  Enterbuy là nhà cung cấp các giải pháp tổng thể về nguồn nước cũng như thiết bị làm mềm nước sinh hoạt. Các bạn có thể gọi số 04 3553 0165 để được tư vấn tận tình và lựa chọn sản phẩm phù hợp. Chúc các bạn hài lòng